Đối thoại với doanh nghiệp về các vấn đề pháp lý liên quan của Bộ luật dân sự 2015
Sign In
  • * Chào mừng Quý vị và các bạn đến với Trang thông tin điện tử Cục Công tác phía Nam, Bộ Tư pháp *

Hỗ trợ doanh nghiệp

Đối thoại với doanh nghiệp về các vấn đề pháp lý liên quan của Bộ luật dân sự 2015

Ngày 18/10/2017, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Thông tin, hỗ trợ pháp luật Cục Công tác phía Nam Bộ Tư pháp phối hợp với Văn phòng đại diện Câu lạc bộ pháp chế doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh (Văn phòng đại diện) tổ chức Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp về Bộ luật dân sự 2015 và các vấn đề pháp lý liên quan đến doanh nghiệp. Đây là hoạt động thực hiện Chương trình Hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp (Chương trình 585) giai đoạn 2015 – 2020.

Cục trưởng Cục Công tác phía Nam – Trưởng Văn phòng đại diện TS. Nguyễn Thanh Bình và TS. Lê Minh Hùng – Trưởng Bộ môn Luật dân sự – Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đồng chủ trì Hội nghị. Tham gia phản hồi, giải đáp những ý kiến thắc mắc, những khó khăn vướng mắc của các đại biểu đại diện các đơn vị là ThS. Nguyễn Công Phú – Phó Chánh Tòa Kinh tế Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh; ThS.LS. Ngô Thị Thu – Giám đốc Công ty Tư vấn Đầu tư Thương mại Huy Hồng.Phát biểu khai mạc, TS. Nguyễn Thanh Bình cho biết BLDS 2015 ban hành có sự kế thừa BLDS 2005 và triển khai các nội dung của Hiến pháp 2013.  Hội nghị nhằm giới thiệu về các quy định mới liên quan đến BLDS và các vấn đề pháp lý liên quan đến doanh nghiệp đồng thời lắng nghe ý kiến, đề xuất, kiến nghị và cùng đưa ra giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp; trao đổi, đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp khu vực phía Nam về các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Hội nghị là dịp để các doanh nghiệp trao đổi với các chuyên gia trong lĩnh vực về những vấn đề pháp lý có liên quan đến doanh nghiệp.Tại hội nghị, các đại biểu đã đặt ra nhiều câu hỏi, tình huống pháp lý trong thực tế và những khó khăn, vướng mắc tại đơn vị cần được giải đáp. Các báo cáo viên, chuyên gia đã thảo luận sôi nổi, nhiệt tình và làm sáng tỏ các vấn đề đại biểu nêu ra tại hội nghị.
Thông qua hội nghị đối thoại nhằm trao đổi thông tin toàn diện về tình hình thi hành pháp luật trong lĩnh vực dân sự, cũng như những khó khăn, vướng mắc gặp phải từ cả phía cơ quan Nhà nước và phía các doanh nghiệp. Hội nghị cũng đã tổng hợp các đề xuất, kiến nghị, phản hồi từ doanh nghiệp, qua đó đề xuất các giải pháp trong xây dựng, hoàn thiện pháp luật./.
Út Hạnh