Tin hoạt động

Tin hoạt động

Hội nghị Triển khai Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho thanh, thiếu niên” tại Khu vực phía Nam

13/08/2018

Triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho thanh, thiếu niên”, trong 02 ngày 09 và 10/8/2018, tại TP. Hồ Chí Minh, Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật (Bộ Tư pháp) đã tổ chức Hội nghị “Tập huấn kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật cho thanh thiếu niên” và Tọa đàm “Mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật hiệu quả nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho thanh, thiếu niên”. Tham dự Hội nghị tập huấn và Tọa đàm có đại diện Cục Công tác phía Nam, Trường Trung cấp Luật Vị Thanh (Bộ Tư pháp) và đại biểu của 19 cơ quan liên quan trong Khu vực phía Nam gồm: Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nội vụ, Tỉnh/Thành đoàn TNCSHCM và đại diện cho một số trường học, Phòng chuyên môn thuộc lĩnh vực Tư pháp, Giáo dục – Đào tạo, Nội vụ, cán bộ tư pháp hộ tịch cấp xã, Đoàn TNCSHCM cấp huyện và cấp xã của TP. Hồ Chí Minh.

Đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh

31/07/2018

Tại thành phố Hồ Chí Minh, ngày 26/7/2018, Trung tâm Thông tin, hỗ trợ pháp luật Cục Công tác phía Nam Bộ Tư Pháp (Cục CTPN) và Văn phòng đại diện Câu lạc bộ pháp chế doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp “Thỏa ước lao động tập thể và vai trò của tổ chức công đoàn trong việc giải quyết tranh chấp lao động”. Hội nghị được thực hiện với sự hỗ trợ kinh phí từ Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015-2020 (Chương trình 585), Bộ Tư pháp.

Hội nghị đối thoại với doanh nghiệp tại TP. Hồ Chí Minh

25/07/2018

Ngày 20/7/2018 tại thành phố Hồ Chí Minh, với sự hỗ trợ kinh phí từ Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành dành cho doanh nghiệp giai đoạn 2015 - 2020 (Chương trình 585), Trung tâm Thông tin, hỗ trợ pháp luật Cục Công tác phía Nam Bộ Tư Pháp (Cục CTPN) phối hợp cùng Văn phòng đại diện Câu lạc bộ pháp chế doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình hội nghị đối thoại với chuyên đề “Thực thi Bộ luật Dân sự năm 2015 về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh”.

Hội nghị giao ban Cụm thi đua Hội Luật gia năm 2018

13/07/2018

Với tư cách là Cụm trưởng Cụm thi đua 6 , chiều ngày 12 tháng 7 năm 2018, Chi hội Luật gia Cục Công tác phía Nam đã tổ chức Hội nghị giao ban Cụm thi đua 6 tại Hội trường Lầu 4 trụ sở Cục Công tác phía Nam dưới sự đồng chủ trì của Luật gia Phạm Thị Hồng Hương - Phó Chủ tịch Thành hội và Luật gia Trần Hoài Phú, Chi hội trưởng Chi hội Luật gia Cục Công tác phía Nam. Tham dự Hội nghị có 07/10 đại biểu, đại diện Ban Chấp hành của 07/10 Chi hội trong Cụm thi đua 6 .

Tăng cường năng lực cho cán bộ thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

10/07/2018

Ngày 06/7/2018 tại thành phố Hồ Chí Minh, Trung tâm Thông tin, hỗ trợ pháp luật Cục Công tác phía Nam Bộ Tư pháp (Cục CTPN) và Văn phòng đại diện Câu lạc bộ Pháp chế doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Chương trình bồi dưỡng tăng cường năng lực cho các cơ quan, tổ chức, người thực hiện công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp.